Nhãn chín muộn Đại Thành

Nhà vườn Phong Vũ xin giới thiệu và bán sản phẩm nhãn chín muộn Đại Thành

Nhà vườn Phong Vũ– xóm 7- Thôn Độ Chàng- Quốc Oai- Hà nội (nằm giáp danh Phường Yên Nghĩa- Quận Hà Đông-TP.Hà Nội) tự hào nằm giũa một rừng nhãn chín muộn Đại Thành- Một thương hiệu nổi tiếng khắp cả nước.

Ai từng được thưởng thức nhãn chín muộn đại thành chắc chắn không thể nào quên: Quả nhẵn to đều, cùi nhẵn giày, thanh và ngọt lịm…sản phẩm thiên nhiên đã ban tăng cho Đại Thành bao nhiêu đời nay.
nhan-chin-muon-dai-thanh-14nhan-chin-muon-dai-thanh-13nhan-chin-muon-dai-thanh-12nhan-chin-muon-dai-thanh-11nhan-chin-muon-dai-thanh-10nhan-chin-muon-dai-thanh-9
Miền Bắc có nhiều loại nhãn đặc sản trứ danh nhưng nhắc đến nhãn muộn, người ta chợt nhớ ngay đến Đại Thành – tên một xã thuộc huyện Quốc Oai, tỉnh Hà Tây cũ (nay là Hà Nội).

Hệt như tên gọi của nó, giống nhãn này đặc biệt ở chỗ thời gian thu hoạch rất muộn từ 2/9 đến 20 – 25/9 hằng năm mà vẫn mọng nước, vẫn ngọt thơm dìu dịu. Từ cây nhãn tổ có tuổi đời trên 100 tuổi ở Đại Thành khoảng những năm 80 của thế kỷ trước người ta bắt đầu gây giống, nhân rộng ra cả vùng.

nhan-chin-muon-dai-thanh-19
nhan-chin-muon-dai-thanh-19
nhan-chin-muon-dai-thanh-hn
nhan-chin-muon-dai-thanh-hn

nhan-chin-muon-dai-thanh-17

nhan-chin-muon-dai-thanh-7
nhan-chin-muon-dai-thanh-7
nhan-chin-muon-dai-thanh-6
nhan-chin-muon-dai-thanh-6
nhan-chin-muon-dai-thanh-5
nhan-chin-muon-dai-thanh-5
nhan-chin-muon-dai-thanh-4
nhan-chin-muon-dai-thanh-4
nhan-chin-muon-dai-thanh-3
nhan-chin-muon-dai-thanh-3
nhan-chin-muon-dai-thanh-2
nhan-chin-muon-dai-thanh-2
Năm 2004, Bộ NN-PTNT đã công nhận là giống đưa vào SX đại trà với hai dòng đó là HTM1 (dòng quả méo) và HTM2 (dòng quả tròn). Đến nay theo thống kê chưa đầy đủ, diện tích nhãn muộn đạt hơn 700 ha, tập trung ở các huyện Quốc Oai, Hoài Đức, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Đan Phượng…
Không chỉ có tiếng ở Thủ đô do giá trị kinh tế vượt trội nên hằng năm, Hà Nội cung cấp hàng triệu mắt, cành ghép của giống nhãn chín muộn cho các tỉnh như Hưng Yên, Hải Dương, Hòa Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh…
Thành phố đang quy hoạch vùng nhãn ven sông Đáy ở xã Đại Thành diện tích đến 2015 là 120 ha; vùng nhãn ven sông Đáy bao gồm các xã An Thượng, Đông La, Song Phương thuộc huyện Hoài Đức đến năm 2015 trên 150 ha. Lam Điền, Thuỵ Hương thuộc huyện Chương Mỹ 100 ha.
Để tạo bệ đỡ phát triển vững chắc cho cây nhãn muộn Đại Thành, từ năm 2011-2013 Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội (trước là Trung tâm Giống cây trồng Hà Nội) đã tổ chức được 10 lớp tập huấn kỹ thuật cho cán bộ, nông dân tại 4 xã: An Thượng (Hoài Đức); Đông Yên, Đại Thành (Quốc Oai), Phú Sơn (Ba Vì).
nhan-chin-muon-dai-thanhnhan-chin-muon-dai-thanh-21nhan-chin-muon-dai-thanh-20nhan-chin-muon-dai-thanh-18nhan-chin-muon-dai-thanh-16nhan-chin-muon-dai-thanh-15nhan-chin-muon-dai-thanh-8

Nhà vườn Phong Vũ rất mong được đón quý khách hàng tại vườn để tham quan, dã ngoại, thưởng thức, và mua sẩn phẩm của Nhà Vườn.

Nhận đặt hàng số lượng lớn trên toàn quốc: Liên hệ 0935151992 or đặt hàng trực tiếp trên WEBSITE http://phatthu.info

Xin chân thành cảm ơn tất cả quý khách hàng!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *